Hiện nay, máy hút bụi nước ngày càng được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng bởi khả năng làm sạch vượt trội của nó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu máy bị nóng thì bạn cần tạm ngừng vận hành để tìm nguyên nhân và cách khắc phục sao cho hiệu quả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn đừng bỏ lỡ thông tin dưới đây nhé!

máy hút bụi hút nước bị nóng

máy hút bụi hút nước bị nóng

1. Nguyên nhân máy hút bụi bị nóng

a. Do đường ống hút bị tắc

Phụ kiện hút của máy hút bụi công suất lớn

Phụ kiện hút của máy hút bụi công suất lớn

Đường ống hút của máy hút bụi gồm đường ống, túi lọc bụi và màng lọc bụi; là nơi mà không khí được dẫn vào từ đầu chổi hút đến khoang hút và xả ra bên ngoài.

Nếu đường ống bị tắc sẽ làm áp suất bên trong bị giảm xuống, động cơ của máy nhanh bị nóng.

b. Máy hoạt động liên tục

Nếu máy vận hành liên tục trong thời gian dài thì lượng nhiệt sinh ra sẽ lớn, dù có bộ phận làm mát để giúp máy chạy liên tục nhưng việc quá lạm dụng cũng dễ khiến thiết bị nhanh bị hao mòn, kéo theo đó là hiệu suất hoạt động giảm và làm nóng máy.

c. Do trục động cơ của máy bị kẹt

Nếu bạn không bảo trì, bảo dưỡng máy định kì thì lâu dần ổ quay của động cơ sẽ bị khô, làm tăng ma sát, lượng nhiệt phát ra cũng lớn hơn dẫn đến hiện tượng nóng máy.

d. Động cơ làm mát kém chất lượng

Động cơ máy hút bụi hút nước nhà xưởng

Động cơ máy hút bụi hút nước nhà xưởng

Thông thường, chất lượng của các dòng máy hút bụi giá rẻ không được tốt, do đó các bộ phận của máy trong đó có động cơ, sẽ có khả năng làm mát và độ bền thấp, đồng thời phát ra tiếng ồn lớn trong quá trình vận hành, gây khó chịu cho người sử dụng.

2. Cách khắc phục

- Thường xuyên vệ sinh đường ống hút, đầu hút, túi lọc, màng lọc.

- Bảo trì, bảo dưỡng, tra dầu trục động cơ định kì.

- Ngưng sử dụng và kiểm tra máy khi nhận thấy các dấu hiệu khác thường.

- Không để máy chạy liên tục trong thời gian quá dài, nhất là những dòng máy có công suất thấp.

- Lựa chọn máy hút bụi có chất lượng cao, chính sách bảo hành dài lâu để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu, an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy hút bụi hút nước bị nóng, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng thiết bị, từ đó hiệu quả vệ sinh sẽ cao hơn.

Nếu có bất cứ vấn đề nào, quý khách hàng có thể gọi điện thoại theo Hotline 0989937282 hoặc xem bảng giá máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn chính hãng giá tốt nhất tại đây.

Xem thêm bài viết: